Bình Định:

Ngừng phát 2 kênh thử nghiệm trên truyền hình cáp Quy Nhơn

Xuân Nhàn |

Trước  thông tin về việc tồn tại không phép của các chương trình ca nhạc, sân khấu, giải trí, ẩm thực trên hai kênh QCTV2, QCTV3 thuộc truyền hình cáp Quy Nhơn, chiều 15.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng cho biết đã yêu cầu Sở Thông tin – Truyền thông (TTTT) kiểm tra, đánh giá tính chất vụ việc và trình hướng xử lý ngay đầu tuần sau.
“Quan điểm chỉ đạo là làm gì cũng phải phù hợp với quy định của pháp luật, phải đúng phép tắc. Nếu truyền dẫn, phát sóng mà chưa có giấy phép thì kiên quyết dừng lại. Với nhà đầu tư Trung Quốc, chỉ đạo của UBND tỉnh là kiểm tra xem họ có tác động vào nội dung phát sóng hay không”.

Giám đốc Sở TTTT - ông Nguyễn Chí Cường - giải thích lý do vì sao QCTV2, QCTV3 “lọt lưới kiểm soát” suốt hơn một năm qua: Tháng 1.2011, UBND tỉnh có văn bản đồng ý về chủ trương cho Trung tâm truyền hình cáp Quy Nhơn (tên gọi của Cty TNHH một thành viên truyền hình cáp Quy Nhơn lúc đó) phát sóng thử nghiệm hai kênh trên, thời gian từ tháng 2 đến hết tháng 4. Hết hạn thử nghiệm, đề án sản xuất chuẩn bị trình xin cấp phép chính thức thì phải gác lại vì Quyết định 20/2011/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy chế quản lý hoạt động truyền hình trả tiền - có hiệu lực từ trung tuần tháng 5.2011 - yêu cầu các đơn vị như truyền hình cáp Quy Nhơn phải chuyển đổi mô hình, làm thủ tục đề nghị cấp phép thiết lập hạ tầng mạng viễn thông và cấp phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền. Mô hình mới đã có, việc xin phép cũng đã khởi động từ năm ngoái đến nay. Dẫu sao, với trách nhiệm quản lý ngành, ông Cường thừa nhận đã chủ quan, sai sót và cho biết sẽ kiến nghị dừng phát sóng QCTV2 và QCTV3.

Trao đổi với Lao Động, Giám đốc Cty TNHH một thành viên truyền hình cáp Quy Nhơn Chu Quang Trùng cho biết không chờ quyết định của Sở TTTT và UBND tỉnh, ngay từ trưa 15.6, cả hai kênh thử nghiệm đã ngừng hoạt động.
Xuân Nhàn
TIN LIÊN QUAN

Chứng khoán: VN-Index kết thúc nhịp hồi kỹ thuật hay tích lũy đi ngang?

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán tiếp tục thể hiện sự thất thường và khó lường với phiên giảm hơn 20 điểm kết phiên giao dịch ngày 30.6. Khép lại quý II, VN-Index dưới ngưỡng 1.200 điểm trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp.

Cập nhật điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại 63 tỉnh thành

Tường Vân |

Nhiều tỉnh thành trên cả nước đã hoàn tất chấm thi, bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023.

Phú Yên: Kỷ luật hàng loạt cán bộ và đảng viên

Hoài Luân |

Ngày 30.6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên ban hành thông báo về kết quả Kỳ họp lần thứ 11 của Ủy ban. Qua đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên đã thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ, đảng viên do vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Công an TPHCM thông tin về tiêu cực trong làm căn cước công dân

Huyên Nguyễn |

TPHCM - Từ vụ việc đại uý công an quận Gò Vấp liên quan đến vụ “dịch vụ làm nhanh” căn cước công dân, Công an TPHCM có những chấn chỉnh, phòng ngừa vi phạm... và sẽ xử phạt nghiêm theo quy định của ngành.

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P5: Đường cấm

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Đi ngược chiều khi tham gia giao thông hoặc đi vào đường cấm là lỗi mà rất nhiều tài xế mắc phải. Cách phân biệt biển báo, tình huống đi ngược chiều và mức xử phạt theo Luật Giao thông đường bộ đối với các trường hợp vi phạm là như thế nào? Hãy cùng tham gia chương trình truyền hình tương tác của Báo Lao Động bằng cách theo dõi câu hỏi, bấm vào phương án trả lời mà bạn cho là đúng ngay trên màn hình video tương tácdưới đây.

Tài chính thông minh: Nghỉ hưu vẫn dư giả như đi làm, bằng cách nào?

Nhóm PV |

Trong số 21 của chương trình Tài chính thông minh (laodong.vn), TS Trịnh Thị Phan Lan sẽ cùng độc giả/khán giả xác định độ tuổi và lên kế hoạch chi tiết cho kỳ nghỉ hưu. Từ đó hướng tới tuổi già tự chủ về tài chính và sống theo cách của riêng mình.

Rất đúng khi giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt để "hạ nhiệt" giá xăng

Cường Ngô |

Theo các chuyên gia, việc giảm thuế Tiêu thụ đặc biệt đối với xăng để "hạ nhiệt" giá xăng dầu rất đúng. Xăng dầu không còn là mặt hàng đặc biệt nữa, mà là mặt hàng rất cần thiết giúp người dân, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh.