Lễ xuất cảnh ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 5 đi làm việc tại Nhật Bản theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam – Nhật Bản

|

Triển khai Hiệp định đối tác kinh tế được ký kết bởi Chính phủ hai nước Việt Nam - Nhật Bản trong đó có nội dung di chuyển thể nhân, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Cục QLLĐNN và các đơn vị phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, trường ARC ACADEMY tổ chức tuyển chọn và đào tạo tiếng Nhật cho 6 khóa với tổng cộng 1.200 ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam để đưa sang làm việc tại các bệnh viên, cơ sở y tế của Nhật Bản. Trong các năm trước, đã có 673 ứng viên xuất cảnh sang Nhật Bản.

Ngày 29.5.2018, Bộ Lao động - Thương Binh và Xã hội phối hợp với Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức Lễ xuất cảnh cho 219 ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa 5 đi làm việc tại Nhật Bản. 219 ứng viên điều dưỡng, hộ lý đã hoàn thành khóa đào tạo tiếng Nhật 01 năm và hoàn tất các thủ tục cần thiết để xuất cảnh sang học tập và làm việc tại Nhật Bản từ ngày 31/5/2018, đây là những thành công bước đầu của các ứng viên khóa 5 để chuẩn bị bước vào một giai đoạn mới - giai đoạn học tập và làm việc tại Nhật Bản.

 Để có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản, các ứng viên điều dưỡng phải tham gia kỳ thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản, từ năm 2015 đến nay đã có tổng cộng 48/69 ứng viên điều dưỡng 4 khóa thi đạt chứng chỉ quốc gia điều dưỡng của Nhật Bản, chiếm tỉ lệ 69,5%. Năm 2018 là năm đầu tiên ứng viên hộ lý được tham gia thi chứng chỉ quốc gia Nhật Bản và đã có 89/95 ứng viên thi đỗ, chiếm tỉ lệ 93,7%. Tỉ lệ đỗ của ứng viên Việt Nam cao nhất trong các nước tham gia Chương trình đưa điều dưỡng, hộ lý sang làm việc tại Nhật Bản đã thể hiện sự quyết tâm cố gắng của các ứng viên cũng như chất lượng đào tạo, hỗ trợ của các đơn vị liên quan.

Như vậy,với sự hợp tác chặt chẽ của các bên trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những ứng viên điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được đào tạo và đưa sang học tập và làm việc tại Nhật Bản thi đạt chứng chỉ quốc gia của Nhật, đưa Chương trình này trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác lao động giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

TIN LIÊN QUAN

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P4: Quay đầu xe

Hoàng Minh - Phương Anh |

Hành vi quay đầu xe không đúng quy định bị xử phạt rất nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Ngoài việc bị phạt tiền, tài xế còn có thể bị xử phạt bổ sung bằng hình thức tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng, tùy mức độ vi phạm.  Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm quay đầu xe không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động.

Nóng Sài Gòn: Bệnh viện phải kê thêm giường vì quá tải ca sốt xuất huyết

KHÁNH LINH - NGỌC LÊ |

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM quá tải ca sốt xuất huyết; Người dân rủ nhau đi tiêm vaccine COVID-19 mũi 4; TPHCM cấm xe vào phố đi bộ Nguyễn Huệ... là những tin tức đáng chú ý trong Bản tin Nóng Sài Gòn ngày 28.6.

Nga cảnh báo: Thành viên NATO tấn công Crimea sẽ châm ngòi Thế chiến 3

Khánh Minh |

Cuộc tấn công của một thành viên NATO vào Crimea có thể dẫn đến Thế chiến 3 - Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo.

Cà Mau: Ai không đồng ý tiêm vaccine, nếu mắc COVID-19 tự trả phí điều trị

NHẬT HỒ |

Cà Mau - Trước tình trạng nhiều người lơ là, chủ quan với việc tiêm vaccine phòng COVID-19, Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau yêu cầu các cấp  ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tăng cường tiêm vaccine. Người dân không đồng ý tiêm phải chịu toàn bộ chi phí điều trị nếu mắc COVID-19.

Chứng khoán: FLC trần cứng 5 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngân hàng hút tiền

Đức Mạnh |

Chỉ số chứng khoán VN-Index đi lên với thanh khoản được củng cố. Dòng tiền ồ ạt đổ vào giúp nhiều mã đổi màu liên tục chỉ sau giờ nghỉ trưa.

3 tàu Hạm đội Thái Bình Dương Hải quân Nga cập cảng Cam Ranh

Khánh Minh |

Ba tàu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga cập cảng quốc tế Cam Ranh, thăm xã giao tỉnh Khánh Hòa từ ngày 25-28.6.

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7.2022

LƯƠNG HẠNH |

Một số chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7.2022 cải thiện nhiều mặt của đời sống. 

Việt Nam thu hút trên 14 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Vũ Long |

6 tháng đầu năm, Việt Nam thu hút được 14,03 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, bằng 91,1% so với cùng kỳ năm 2021.