Hà Tĩnh kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu

Trần Tuấn |

Tối ngày 20.2, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Can Lộc tổ chức kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu (2.2.1916-2.2.2016) với chủ đề "Quê mình, quê thơ".

Tham dự lễ kỷ niệm có nhiều lãnh đạo Trung ương, địa phương và đông đảo bà con nhân dân huyện Can Lộc. Ông Võ Hồng Hải - Bí thư huyện ủy Can Lộc đã phát biểu ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của thi sĩ Xuân Diệu. Theo đó, nhà thơ Xuân Diệu được thừa hưởng sự thông minh, cần cù, chăm học của người cha, một ông đồ của xứ Nghệ và tình cảm nồng nhiệt, đằm thắm của người mẹ, cùng linh khí của 2 miền quê Hà Tĩnh, Bình Định đã tạo nên một hồn thơ Xuân Diệu nồng nàn, đậm chất trữ tình.

Xuân Diệu đã để lại hàng trăm bài thơ, truyện ngắn, bút ký, tiểu luận, phê bình văn học.... Thơ Xuân Diệu bay bổng nhưng gần gũi với cuộc sống, luôn đồng hành cùng với những chặng đường phát triển của đất nước...

Ông Đặng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND Hà Tĩnh tự hào: "Hà Tĩnh là vùng địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống văn hóa và cách mạng. Là quê hương của nhiều danh nhân văn hóa lịch sử nổi tiếng. Và trong dòng chảy của văn hóa dân tộc có rất nhiều nhà văn, nhà thơ quê hương Hà Tĩnh bằng tài năng và sức sáng tạo của mình đã đóng góp to lớn cho kho tàng văn học Việt Nam, trong đó có nhà thơ Xuân Diệu".

Kỉ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu là dịp để bày tỏ lòng tự hào, ngưỡng mộ, tình cảm yêu quý với những cống hiến to lớn của nhà thơ đối với nền văn học nước nhà, khơi dậy lòng tự hào, quý mến với những người con ưu tú của quê hương, từ đó để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị di sản văn học của Xuân Diệu đến với mọi người, tạo phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho nhân dân.

Trước đó, sáng cùng ngày trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu, Sở VHTT&DL Hà Tĩnh phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề Xuân Diệu - Tác gia và Di sản Văn học.


Clip lễ kỉ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Xuân Diệu:
Trần Tuấn
TIN LIÊN QUAN

Xe điện thí điểm hoạt động lại sau một tuần tạm dừng vì chưa cấp biển số

HỮU CHÁNH |

Hà Nội - Sau một tuần tạm dừng để hoàn thiện các thủ tục, đến nay, 50 chiếc xe điện 2 bánh kết nối phương tiện vận tải hành khách công cộng tuyến BRT đã hoạt động trở lại.

Người đẹp Miss Tourism World 2022 khám phá Hà Nội

Ngọc Thúy |

Dàn thí sinh Miss Tourism World 2022 tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hoàng thành Thăng Long, hồ Hoàn Kiếm...

Những cột mốc đáng nhớ của cuộc so tài giữa Ronaldo và Messi

VIỆT HÙNG |

Trong kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp, cả Ronaldo và Messi đều cố gắng chạy đua với chính bản thân để gia tăng thêm một lần cuối những kỉ lục vốn đã vĩ đại của cả hai.

Năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD

Vương Trần |

Đề án "Định hướng quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050” xác định, đến năm 2030, GDP bình quân đầu người theo giá hiện hành đạt khoảng 7.500 USD.

Công viên Thống Nhất thu tiền vé không đủ trả lương cho nhân viên

HỮU CHÁNH |

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, mỗi năm Công viên Thống Nhất thu được khoảng 700 triệu đồng tiền vé, số tiền này chỉ giải quyết hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân viên.

174 năm tù cho 9 kẻ bắt cóc cô gái và giết 1 người nhóm đối thủ giải cứu

NGUYÊN ANH |

Kiên Giang - Nhận lời bắt cóc một cô gái làm nghề tiếp viên quán nhậu về giao cho chủ nợ, 9 bị cáo đánh nhau với nhóm người giải cứu cô gái làm 1 người chết, 1 người bị thương. 

Trung Quốc cấm cờ bạc: Món quà cho phần còn lại của Châu Á?

Ngọc Vân |

Khoảng 144 tỉ USD tiền cờ bạc rời khỏi nền kinh tế Trung Quốc mỗi năm.

Đào Nhật Tân rực rỡ xuống phố

MINH HÀ - DƯƠNG ANH |

Mặc dù còn gần 50 ngày nữa mới đến Tết nguyên đán nhưng những cành đào Nhật Tân đã bắt đầu khoe sắc và được bày bán dọc chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ), phục vụ nhu cầu chơi hoa sớm của người dân Thủ đô.