Điện Biên: Giải quyết việc làm mới cho hơn 5.000 lao động

Nhật Minh |

6 tháng đầu năm 2018, tỉnh Điện Biên đã giải quyết việc làm mới cho hơn 5.000 lao động, đạt 60,8% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Thời gian qua, Sở LĐTBXH tỉnh Điện Biên thường xuyên phối hợp với các ban, ngành chức năng tăng cường quản lý hoạt động dạy nghề; xây dựng cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị tại các cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh; đào tạo và bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm thông qua việc ký kết các hợp đồng cung ứng lao động với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. 

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2018 đã giải quyết việc làm mới cho 5.228 lao động, đạt 60,8% kế hoạch, tăng 20% so với cùng kỳ năm trước; tuyển mới đào tạo nghề cho 4.100 lao động, đạt 51,3% kế hoạch năm, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2017. Xuất khẩu lao động được 23 người, tăng 14 người so với cùng kỳ năm trước; đưa 760 lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ngoại tỉnh, tăng 460 người so với cùng kỳ năm trước.

Trong 6 tháng cuối năm 2018, tỉnh Điện Biên sẽ tiếp tục tăng cường công tác dạy nghề cho người lao động, phối hợp với doanh nghiệp trong nước và các đơn vị tư vấn về xuất khẩu lao động có uy tín đẩy mạnh thu hút lao động tham gia làm việc trong nước và nước ngoài.

 

 

Nhật Minh
TIN LIÊN QUAN

HLV Nguyễn Văn Sỹ: "Vắng Quang Hải, Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League"

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Nguyễn Văn Sỹ cho rằng thiếu vắng Quang Hải thì câu lạc bộ Hà Nội vẫn mạnh nhất V.League.

Bắc Kinh mở cửa trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

Như Tâm |

Hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải của Trung Quốc đang dần nới lỏng các biện pháp ứng phó COVID-19.

Giờ thứ 9: Tỷ phú cũng khổ vì yêu (Phần 2)

Nhóm PV |

Với phản ứng mạnh mẽ của cậu con trai, mối tình so lệch giữa chàng trai trẻ và người đàn bà thành đạt, giàu có kia có đến được với nhau không? Mời quý vị theo dõi tiếp câu chuyện của chúng tôi.

Chương trình Giờ thứ 9 do NSND Khải Hưng là đạo diễn. Giọng đọc: NSND Minh Hoà – NSƯT Phú Thăng. Âm nhạc: Xuân Phương. 

Bạn đang có những câu chuyện riêng muốn chia sẻ với độc giả của Báo Lao Động? Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: media@laodong.vn.

Interactive: Thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ - P3: Chuyển hướng rẽ

Hoàng Minh - Phương Anh |

Interactive Video: Chuyển hướng - rẽ trái hoặc rẽ phải tại nơi có biển báo hiệu cấm rẽ là một lỗi thông dụng mà chúng ta thường mắc phải khi tham gia giao thông. Bạn có chắc chắn mình nắm vững các loại biển báo cấm rẽ trên đường không? Hãy tham gia thử thách cùng Luật Giao thông đường bộ qua video tương tác dưới đây của Báo Lao Động

Bản tin dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26.6

Nhóm PV |

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai 26.6, nhiệt độ tại Bắc Bộ dao động từ 24 – 37 độ C. Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 

Hồ điều hòa giữa lòng thành phố Hòa Bình bị lấn chiếm

Tô Công |

Hòa Bình – Hồ điều hòa rộng lớn tại phường Thịnh Lang, TP. Hòa Bình đang bị lấn chiếm trước sự thờ ơ của chính quyền địa phương.

Vì sao trạm xử lý nước rác 700 m3/ngày ở bãi rác Xuân Sơn "tê liệt"?

Cát Tường - Tô Thế |

Hà Nội - Theo đại diện Công ty CP Môi trường & CTĐT Sơn Tây - đơn vị xử lý nước rỉ rác ở bãi rác Xuân Sơn, do trạm xử lý nước rác không đạt tiêu chuẩn mới từ ngày 1.6.2022 nên đơn vị phải tạm dừng hoạt động.

Hé lộ sân khấu chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 trước giờ G

Linh Chi |

Trước thềm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Top 41 thí sinh và các nghệ sĩ vẫn tích cực tập luyện, hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng.