Công bố An toàn khu ở Quảng Ngãi

Phạm Khang |

Ngày 30.10, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi long trọng tổ chức Lễ đón nhận 5 xã Ba Vinh, Ba Giang, Ba Động, Ba Chùa, Ba Thành và thị trấn Ba Tơ là An toàn khu của tỉnh Quảng Ngãi trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp theo Quyết định số1358/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Đây là khu an toàn khu thứ hai của cả nước sau An toàn khu của tỉnh Thái Nguyên. Cũng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành lập dự án tôn tạo các di tích lịch sử và cải thiện cuộc sống của người dân trên địa bàn vùng An toàn khu.

Tại buổi lễ, huyện Ba Tơ công bố quyết định của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương độc lập cho 21 các gia đình có nhiều liệt sĩ hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
Phạm Khang
TIN LIÊN QUAN

HLV Park Hang-seo: Tôi đã kết thúc nhiệm kỳ một cách mãn nguyện

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện viên Park Hang-seo dành những lời tri ân đầy xúc động trong buổi giao lưu cuối cùng với người hâm mộ và truyền thông Việt Nam trước khi trở về Hàn Quốc.

Giờ thứ 9: Kẻ thứ 3 - Phần 1

Nhóm PV |

Giờ thứ 9: Mỗi cuộc ly hôn đều gây ra sự tổn thương cho cả hai phía, người chồng và người vợ. Nguyên nhân thì có nhiều. Nhưng kết quả, dù sao cũng chỉ có một đó là sự tan vỡ. Hệ quả nghiêm trọng nhất, có lẽ không nằm ở phía người lớn mà nằm ở phía đứa con chung của hai người.

Không loại trừ khả năng có thêm tình tiết mới trong vụ Việt Á, Cục Lãnh sự

PHẠM ĐÔNG - HÀ LIÊN |

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an phấn đấu sẽ kết thúc điều tra 2 vụ án lớn như Việt Á và vụ án tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao trong quý I năm 2023 nhưng không loại trừ có thêm tình tiết mới.

Làm rõ vụ cán bộ hải quan yêu cầu khách xuống máy bay xóa bài Facebook

CAO NGUYÊN |

Tổng cục Hải quan đã giao Vụ Thanh tra Kiểm tra chủ trì, Vụ Tổ chức cán bộ phối hợp lập đoàn thanh tra, kiểm tra, xác minh, làm rõ thông tin cán bộ hải quan gây áp lực, yêu cầu khách xuống máy bay xóa bài Facebook xảy ra tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

Tài chính thông minh: Tiết kiệm hàng trăm triệu đồng nhờ một khoản thuế

Nhóm PV |

Hiện nay theo luật, hầu hết các nguồn thu nhập của chúng ta sẽ phải chịu thuế theo các biểu thuế đã được quy định, đặc biệt là thu nhập từ giao dịch bất động sản. Tuy nhiên, có phải mọi giao dịch bất động sản đều phải chịu thuế thu nhập cá nhân hay không? Ông Ngô Thành Huấn - Giám đốc Khối Tài chính cá nhân tại FIDT - sẽ trả lời chi tiết câu hỏi này trong chương trình Tài chính thông minh hôm nay.

Bê bối ChatGPT viết luận văn tốt nghiệp tại trường đại học Nga

Ngọc Vân |

Đại học Nhân văn Quốc gia Nga xuất hiện bê bối luận văn tốt nghiệp được bảo vệ thành công mặc dù được viết bởi ChatGPT.

Trả hồ sơ vụ án bà Phương Hằng, yêu cầu làm rõ vai trò ông Đặng Anh Quân

Anh Tú |

TPHCM  - Ngày 2.2, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM (VKS) đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án 'Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân' với bị can Nguyễn Phương Hằng đề nghị điều tra bổ sung.

Những cành lê rừng tiền triệu được người dân Thủ đô săn đón

MINH HÀ |

Hàng ngàn cành lê rừng có giá từ 200 nghìn - 5 triệu đồng, thậm chí có cành hơn chục triệu đồng được bày bán dọc đường Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội) được nhiều người dân săn đón.