Chuyện “chăn gối” trong thế giới động vật

B.B.H |

Chúng ta đã biết dù ở người hay động vật thì chuyện duy trì nòi giống cũng là một bản năng gốc. Trong thế giới động vật, tình yêu cũng gắn liền với: Ghen tuông, chung thủy và cả tình dục... Hãy cùng tìm hiểu về các kiểu “yêu” kỳ lạ của các loài động vật nhé.
1. Tinh tinh Bonobo

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Tinh tinh là loài động vật yêu hòa bình và ưa "sex". Chúng dùng sex để chào hỏi, giải quyết xung đột, làm lành và thậm chí để trao đổi thức ăn. Hành động của chúng trong khi “yêu” cũng tương tự như loài người, thậm chí cả thủ dâm và "dùng lưỡi"...

2. Chim quân hạm

Đây là một loài chim rất lãng mạn. Khi đến mùa kêu gọi bạn tình, chim đực bơm phồng cổ họng mình lên thành những trái tim màu đỏ. Sau đó chim cái sẽ tìm chủ nhân của trái tim to nhất, rực rỡ nhất để trao thân gửi phận.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Trong khi đôi chim thực hiện “nghi lễ tình yêu”, chim đực sẽ dùng sải cánh của mình che mắt chim cái (để nó không tơ tưởng nhìn sang những con đực khác). Cũng hơi giống sự ghen tuông ở cánh mày râu đấy chứ !

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

3. Ong mật

Với ong mật, tình dục không hề là “chuyện nhỏ”. Chúng phải đánh đổi cả tính mạng để 1 lần được hưởng trái cấm.

Ong sống theo đàn, trong đàn có nhiều ong đực nhưng chỉ có một ong chúa làm nhiệm vụ sinh sản, duy trì nòi giống.

 bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Khi con ong chúa trong đàn đã trưởng thành và sẵn sàng giao phối, nó sẽ chọn ra một tá ong đực để hoàn thành nhiệm vụ. Trong lúc giao phối, bộ phận sinh dục của ong đực sẽ nổ bắn ra và gắn chặt trong người ong chúa, ngăn chặn đường vào của các con đực khác. Sau khi “đóng dấu” được bạn tình, con ong đực xấu số chết ngay lập tức.

Số ong đực còn lại “may mắn” vì không “được” ong chúa lựa chọn, nhưng sang mùa thu chúng sẽ bị đuổi khỏi tổ và cũng chết vì đói.

4. Mạt ngứa

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

 

Đây là một loài động vật thiếu đạo đức (ít nhất cũng theo quan niệm thông thường của con người). Sau khi con đực ra đời, chúng sẽ hút máu mẹ mình đến chết và ngay lập tức sẵn sàng để giao phối. Chúng không từ chối một cuộc tình nào, ngay cả khi đối phương chính là chị em mới sinh của chúng.

5. Gấu trúc

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Gấu trúc thực sự lười biếng, chúng không có hứng thú gì ngay cả với chuyện ái ân. Tuy nhiên số lượng gấu trúc đang ngày càng suy giảm, vì vậy con người tìm đủ mọi cách để bảo vệ và giúp chúng duy trì nòi giống.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Trong một trung tâm nghiên cứu ở tỉnh Sichuan (Trung Quốc), người ta đã tiến hành quay và sử dụng... “phim con heo” dành cho gấu trúc để kích thích giao phối (hay có lẽ nên gọi là “phim gấu trúc”). Phương pháp này cho thấy hiệu quả rõ rệt, quả thực gấu trúc cũng thích phim nhạy cảm như con người vậy.

6. Rắn sọc đỏ

Loài rắn sọc đỏ, con cái đặc biệt thích quyến rũ con đực. Khi đến mùa giao phối, một con rắn cái sẽ tiết ra pheromone kêu gọi bạn tình, sau đó hàng trăm rắn đực sẽ kéo tới và bò chồng chất lên mình con rắn cái. Đó thực sự là một khung cảnh hỗn độn. Rắn sọc đực có 2 bộ phận sinh dục 2 bên mình, khi cần thiết nó sẽ dùng bên nào ở gần con cái nhất.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Ngoài ra còn có rắn “giả mạo”, chúng là rắn đực nhưng cũng tiết pheromone y hệt rắn cái để kêu gọi các con đực khác. Vì sao vậy? Các nhà khoa học cho rằng chúng làm vậy để tìm hơi ấm và được chở che khỏi các mối nguy hiểm.

7. Chim cánh cụt hoàng đế

Chim cánh cụt rất chung thủy với bạn tình. Một đôi chim cánh cụt sống xa nhau cả năm trời nhưng cứ đến mùa sinh sản tháng 3, chúng sẽ di chuyển hàng trăm kilômét để đến gặp nhau nơi hò hẹn. Khi đến nơi, chúng dùng tiếng kêu đặc biệt để gọi nhau.

Trong mỗi mùa sinh sản chúng chỉ gắn bó với một bạn tình duy nhất. Sang các năm sau vẫn tiếp tục như vậy, trừ phi chúng không tìm lại được bạn tình cũ (khi đó chúng sẽ đi tìm “người mới”).

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Sau khi giao phối và sinh đẻ, chim cánh cụt cái cẩn thận cầm trứng trao cho bạn tình (nếu để trứng chạm vào băng thì sẽ hỏng ngay lập tức). Sau đó nó quay về biển kiếm ăn, bỏ chim đực ở lại ấp cho đến khi trứng nở (những con đực này sẽ tụ tập với nhau để giữ hơi ấm, chúng không thể rời bỏ trứng để đi kiếm ăn nên sẽ phải nhịn đói hơn 2 tháng liền). Thậm chí khi trứng nở, chim bố còn nhả ra một mảng mỡ và protein để nuôi dưỡng chim con trong lúc chờ mẹ về. Sau mỗi mùa sinh sản như vậy, chim bố có thể sụt tới một nửa trọng lượng cơ thể.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Khi chim cái quay lại, nó tiếp tục dùng tiếng kêu đặc biệt để tìm ra chồng con của mình.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

8. Cá hề

Cá hề có khả năng thay đổi giới tính!

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Cá hề sống thành từng đàn, trong mỗi đàn lại được chia làm 3 thứ hạng theo kích cỡ: Cá cái (to nhất), cá đực sinh sản (to nhì) và những con còn lại nhỏ hơn là cá đực không sinh sản. Nếu cá cái trong đàn chết, cá đực sinh sản sẽ được “nâng cấp” thành cá cái. Con lớn nhất trong số cá đực không sinh sản thì “lên chức” cá đực sinh sản. Những con còn lại tiếp tục cuộc sống buồn tẻ không tình dục, hi vọng chờ tới lượt của mình.

9. Rùa Galapagos khổng lồ

Những con rùa đực này tranh nhau quyền giao phối bằng cách đọ xem cổ ai dài hơn. Con đực chiến thắng sẽ tận hưởng quyền ân ái đến tận vài giờ đồng hồ (điều này cũng dễ hiểu bởi nó đã phải đợi 40 năm mới đến tuổi được ăn trái cấm).

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Về phần con đực thua cuộc (cổ ngắn hơn), nó sẽ vô cùng tức giận vì bị mất quyền giao phối. Người ta thậm chí còn quay phim được những con rùa này “giải khuây” với đá tảng hoặc với rùa đực kém may mắn khác.

Thông tin thêm: những cuộc mây mưa của rùa Galapagos khổng lồ thực sự rất dữ dội, bởi chúng có thể nặng 300kg và dài đến 1.3m. Con rùa đực thậm chí còn gầm gừ và rống lên một cách ồn ào trong lúc giao phối.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

10. Mực ma:

Mực ma cái có thể dài tới 10cm (với vỏ lớn cỡ 45cm) trong khi mực đực chỉ dài 2cm. Tuy nhiên điều thú vị nhất là bộ phận sinh dục của con đực có thể tách rời khỏi cơ thể.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Khi gặp con cái phù hợp, bộ phận sinh dục sẽ tách khỏi con đực và tự bơi đến chỗ con cái để giao phối. Hiện tượng thú vị này được phát hiện lần đầu bởi một nhà tự nhiên học người Ý vào những năm 1800 (khi đó người ta còn tưởng bộ phận sinh dục độc lập này là một con sâu ký sinh trùng).

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

11. Thỏ biển

Thỏ biển là động vật lưỡng tính, chúng giao phối thành từng chuỗi dài (trong đó mỗi con sẽ đóng vai trò “nữ” đối với con ngay đằng sau nó). Đôi khi chúng còn lập thành những “vòng tròn hạnh phúc” khổng lồ.

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

12. Sên chuối

bi-hai-chuyen-chan-goi-trong-the-gioi-dong-vat

Sên chuối có cơ thể dài 15-20 cm và bộ phận sinh dục cũng dài như vậy. Để giao phối thành công, chúng phải tìm được bạn tình có kích cỡ tương tự (nếu tính toán nhầm, chúng rất dễ “mắc kẹt” trong lúc giao phối).

Đau khổ nhất là nếu bị kẹt, đối phương sẽ cắn đứt bộ phận sinh dục của con sên thiếu may mắn !!!

Một vài kỉ lục

 - Hàu có bộ phận sinh dục dài gấp 50 lần cơ thể (một kỉ lục về kích cỡ tương đối). Phải như vậy mới có thể giao phối vì chúng bám bất động cả đời trên đáy tàu hoặc đá tảng.

- Ruồi giấm có tinh trùng dài nhất thế giới (khoảng 5 cm, tức hơn 1000 lần tinh trùng của người).

- Vịt Argentina sở hữu bộ phận sinh dục dài nhất trong thế giới loài chim: Hơn 40cm.

- Gorilla đực trông rất to lớn và dữ tợn, chúng có chiều dài cơ thể đến gần  m và nặng 170kg. Nhưng đáng tiếc bộ phận sinh dục của chúng lại chỉ dài 4cm, đúng là không thể “trông mặt mà bắt hình dong” !

B.B.H
TIN LIÊN QUAN

Nga công bố kết quả huy động quân

Khánh Minh |

Kế hoạch huy động 300.000 quân của Nga đã hoàn thành hơn 2/3, theo Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Toàn cảnh hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến có vốn đầu tư 700 tỉ đồng

Bảo Bình - Dương Anh |

Hà Nội - Hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến với vốn đầu tư gần 700 tỉ đồng đã thông xe vào sáng nay (5.10). Đây là 1 trong 6 dự án giao thông trọng điểm của TP.Hà Nội, được khởi công từ tháng 10.2020.

Tin sáng: Top tỉ phú Việt Nam biến động mạnh

Nhóm PV |

Thông xe hầm chui Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến; Chứng khoán chao đảo, top tỉ phú Việt Nam biến động mạnh; U17 Việt Nam muốn có kết quả tốt trước U17 Thái Lan tại giải U17 Châu Á...

Liverpool dễ dàng giành 3 điểm trước Rangers

Đức Mạnh |

Tại bảng A Champions League, Liverpool đã thi đấu áp đảo trước Rangers. Đội chủ sân Anfield dễ dàng giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

Giáo viên bối rối khi đọc tên nguyên tố hóa học theo SGK mới

Tường Vân - Trà My |

Không chỉ học sinh, nhiều giáo viên cũng cảm thấy bối khi không thể đọc nổi tên các nguyên tố hóa học sách giáo khoa mới hiện nay. 

Tuyển futsal Việt Nam cần thay đổi nhiều điều sau trận thua đậm Iran

HOÀNG HUÊ |

Huấn luyện viên Diego Giustozzi thừa nhận, đội tuyển futsal Việt Nam còn rất nhiều việc phải làm để có thể bắt kịp những đội futsal hàng đầu châu lục.

Bộ GDĐT đưa ra loạt giải pháp khắc phục việc thiếu giáo viên trầm trọng

Vân Trang |

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), hiện nay, tỉ lệ giáo viên/lớp bình quân chưa đáp ứng được yêu cầu theo quy định thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Đường ống khí đốt Nord Stream cần phải sửa chữa như thế nào?

Thanh Hà |

Để sửa chữa Nord Stream, trước tiên cần xác định mức độ thiệt hại. Khi đó, khó khăn mới thực sự bắt đầu.