Chương Mỹ: 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non

Quang Minh |

Vừa qua, Huyện ủy Chương Mỹ (Hà Nội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội và Chương trình số 03 của Huyện ủy Chương Mỹ về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” giai đoạn 2016 - 2020.

Theo ông Nguyễn Minh Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ, nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội và Chương trình số 03, huyện Chương Mỹ đã đạt được những kết quả nổi bật. Cụ thể: Tổng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản năm 2018 ước đạt 3.825 tỷ đồng, tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân hàng năm là 4,8%/năm. 

Năng suất lúa bình quân hàng năm trung bình đạt trên 61tạ/1ha, giá trị canh tác 120 triệu đồng/ha. Huyện đã có sản phẩm tham gia vào chuỗi giá trị và đã xây dựng “Đề án phát triển chuỗi giá trị nông sản an toàn, bền vững huyện Chương Mỹ giai đoạn 2018 - 2020 và định hướng đến năm 2025”; thực hiện tái cơ cấu ngành trồng trọt theo liên kết chuỗi sản xuất rau an toàn, lúa giống, lúa hữu cơ và bưởi hữu cơ.

Các cá nhân và tập thể được tặng bằng khen tại hội nghị sơ kết. Ảnh: Hoài Lưu
Các cá nhân và tập thể được tặng bằng khen tại hội nghị sơ kết. Ảnh: Hoài Lưu

Tổng diện tích chuyển đổi sau dồn điền đổi thửa là trên 522 ha. Tỷ lệ cơ giới hóa làm đất và thu hoạch đạt gần 100% diện tích. Huyện Chương Mỹ đã tích cực đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Đến nay, toàn huyện có 21/30 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Năm 2018, đã có xã Phú Nghĩa đủ tiêu chuẩn đề nghị UBND Thành phố công nhận đạt chuẩn NTM và phấn đấu đến cuối năm có thêm 03 xã đạt chuẩn.  

Đến nay, toàn huyện có 03 Trung tâm Văn hóa - thể thao, 177 nhà văn hóa, có 125/204 thôn, xóm đạt danh hiệu Làng văn hóa, đạt 61%, có 65.600 hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt 87% tổng số hộ dân của 30 xã. 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; đạt chuẩn xóa mù mức độ 2; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở mức độ III;… 

Ghi nhận những thành tích của huyện Chương Mỹ trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Chương trình số 02 của Thành ủy, Thành ủy Hà Nội đã tặng Bằng khen cho cán bộ và nhân dân huyện Chương Mỹ, UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 13 cá nhân. Tại hội nghị sơ kết, UBND huyện Chương Mỹ  đã tặng giấy khen cho 38 tập thể và 87 cá nhân có thành tích xuất sắc. 

 

Quang Minh
TIN LIÊN QUAN

PODCAST: Giờ thứ 9 - Ước muốn có một tình yêu (Phần 1)

Nhóm PV |

Giờ thứ 9- Không ai trong chúng ta là chưa từng có một tình yêu lớn trong đời. Nhưng không phải ai cũng may mắn có được một tình yêu yên bình.  Rất rất nhiều những mối tình phải trải qua biết bao trở ngại, chông gai, vấp váp. Có người không đủ can đảm, không đủ kiên cường và điều quan trọng nhất là không đủ niềm tin nên đã đánh mất tình yêu của mình. Để rồi sau đó, họ mãi mãi không bao giờ có được một mối tình thực sự nữa.

HLV Mai Đức Chung: Tuyển nữ Việt Nam học hỏi nhiều điều từ tuyển nữ Pháp

Hoài Thu |

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cho rằng hàng phòng ngự đã chơi mất tự tin ở hiệp một và đây là bài học quý giá cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Đỗ Thị Hà: "Hoa hậu trước tiên là phải đẹp"

NHÓM PV |

Trong chương trình "Cafe chiều thứ 7", Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã chia sẻ những quan niệm xung quanh việc ngoại ngữ, ứng xử quan trọng như thế nào đối với một hoa hậu. 

Bộ Công an: Tỉnh táo trước lời mời đầu tư lợi nhuận hơn 20%/năm

Vân Trường |

Bộ Công an vừa đưa ra khuyến nghị giúp người dân tránh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản bởi các lời mời gọi "việc nhẹ lương cao", đầu tư lãi suất khủng tràn lan thời gian qua.

Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM và đồng phạm gây thiệt hại hơn 14,2 tỉ

Việt Dũng |

Ông Nguyễn Minh Khải - Giám đốc Bệnh viện Mắt TPHCM và đồng phạm bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cáo buộc vi phạm về đấu thầu.

Doanh nghiệp tăng lương để chia sẻ với người lao động

Bảo Hân - Minh Phương |

Ngày 1.7, Nghị định 38 về lương tối thiểu vùng chính thức có hiệu lực. Theo khảo sát của phóng viên, nhiều doanh nghiệp đã tăng lương cho công nhân từ ngày 1.7, tuy nhiên có những doanh nghiệp không điều chỉnh lương do đã trả ở mức cao hơn so với mức lương tối thiểu vùng.  

Học viện Âm nhạc Quốc gia VN đề xuất tạm đình chỉ công việc đối với Hồ Hoài Anh

Mi Lan - Diệu Huyền |

Thông tin từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, đơn vị này đề xuất tạm đình chỉ công tác đối với giảng viên, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Tôm hùm vàng cực hiếm xuất hiện ở Việt Nam, khách trả 150 triệu không bán

NGỌC LÊ |

TPHCM - Mới đây, một hệ thống cửa hàng hải sản nhập khẩu tại TPHCM đã nhập về lô hàng có tôm hùm vàng cam Canada, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.