Bác sĩ hành nghề 4 năm mới được ký giấy khám sức khỏe

Ng.H |

Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 15/2013/TT-BYT nhằm quy định chặt chẽ hơn các quy định về cấp giấy chứng nhận khám sức khỏe. Theo đó, người ký kết luận trong giấy khám sức khỏe phải là bác sĩ có thời gian hành nghề khám chữa bệnh ít nhất 4,5 năm.
Họ cũng bắt buộc phải có văn bản phân công công việc được phép ký kết luận này. Giấy khám sức khỏe, kể cả giấy chứng nhận sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài có giá trị 12 tháng, thay vì chỉ có giá trị 3 tháng như trước. Thời hạn trả giấy khám sức khỏe, sổ khám sức khỏe định kỳ đối với trường hợp khám sức khỏe đơn lẻ  trong vòng 1 ngày khi kết thúc việc khám, trừ những trường hợp phải khám hoặc xét nghiệm bổ sung theo yêu cầu của người thực hiện khám.

Thông tư trên áp dụng cho các đối tượng khám sức khỏe khi tuyển dụng, đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, khám sức khỏe định kỳ và các đối tượng khác. Thông tư mới này thay thế Thông tư 13/2007/TT-BYT và Thông tư liên tịch 10/2004/TTLT-BYT-BLĐTBXH-BTC; có hiệu lực kể từ ngày 22.6.2013.
Ng.H
TIN LIÊN QUAN

Người lao động thuê trọ phải trả giá điện cao hơn so với Nhà nước quy định

Thành Nhân |

Theo Thông tư 25/2018 của Bộ Công Thương, đối tượng người lao động, sinh viên thuê nhà trọ sử dụng điện thì cứ 4 người sẽ tính là 1 hộ sử dụng điện để tính số định mức áp dụng giá bán lẻ điện sinh hoạt. Tại TP.Cần Thơ, giá bán lẻ điện sinh hoạt là 2.461 đồng/kWh, tuy nhiên thực tế chủ nhà trọ thu giá cao hơn so với giá điện sinh hoạt do Nhà nước quy định.

Hà Nội sắp có 2 tuyến phố mới Nguyễn Vĩnh Bảo và Hoàng Quán Chi

PHẠM ĐÔNG |

Sáng 6.10, UBND phường Yên Hòa (Cầu Giấy, Hà Nội) đã tổ chức buổi họp triển khai lấy ý kiến thống nhất của cộng đồng dân cư trên các tuyến phố dự kiến đặt tên, điều chỉnh độ dài năm 2022.

Đề xuất xử phạt, tháo dỡ biệt phủ trái phép tại TP Pleiku

THANH TUẤN |

Ngày 6.10, tin từ UBND TP Pleiku, tỉnh Gia Lai – cho biết, phòng Tài nguyên và Môi trường đã đề xuất lên UBND thành phố việc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với biệt phủ tại xã Chư Á. 

Ông Putin ngạc nhiên trước kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga

Song Minh |

Tổng thống Vladimir Putin không chỉ vui mừng mà còn ngạc nhiên với kết quả trưng cầu dân ý sáp nhập Nga ở 4 vùng lãnh thổ Ukraina.

Hình ảnh hiếm thấy tại nút giao Lê Văn Lương - Tố Hữu giờ cao điểm sáng nay

Tô Thế |

Hà Nội - Giờ cao điểm sáng nay 6.10, các phương tiện lưu thông thuận lợi qua nút giao Tố Hữu - Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương. Đây là hình ảnh mà trước đây khó có thể nhìn thấy. Sau 1 ngày hầm chui tại nút giao này được thông xe, tình trạng ùn tắc đang dần được cải thiện.

Người lao động được sử dụng điện với giá thấp nhất có thể

Kỳ Quan |

Long An - Sau khi báo Lao Động đăng bài viết “Tiền điện – chuyện không nhỏ với người lao động”, Công ty Điện lực Long An đã có thông tin đến Báo Lao Động một số nội dung liên quan đến việc thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà để ở thuộc chức năng của Công ty.

Thủy điện, nạn nhân hay thủ phạm gây ra lũ quét?

QUANG ĐẠI |

Trong trận lũ quét kinh hoàng tại huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An) vào ngày 2.10, Nhà máy thủy điện Bản Cánh tại xã Tà Cạ cũng bị hư hại nghiêm trọng.

Nga tạo ưu đãi như Crimea cho 4 vùng mới sáp nhập từ Ukraina

Thanh Hà |

Theo kế hoạch của Nga, Donbass, Kherson và Zaporizhzhia có thể được miễn thuế thu nhập trong 10 năm.