Ông Dũng “lò vôi” sẽ đầu tư 10.000 tỷ đồng xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải

ĐÔNG ANH |

Ngày 24.10, Sở Kế hoạch – Đầu tư TP HCM đã chính thức trao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cấp phép cho Công ty cổ phần Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh, do ông Huỳnh Uy Dũng (tức ông Dũng “lò vôi”) sáng lập và giữ chức Chủ tịch HĐQT.

Sau khi có giấy phép, ông Dũng đã tuyên bố sẽ đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng để xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải trên cả nước.

Ông Dũng cho biết, sau hơn 30 năm làm doanh nghiệp, đầu tư vào các lĩnh vực như: Xây dựng các khu công nghiệp, đầu tư bất động sản, kinh doanh du lịch,... đây là lần đầu tiên, ông Dũng chuyển sang đầu tư ở lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đối với ông là xử lý nước thải, bảo vệ môi trường.

Từ năm 2017, ông Dũng đã thử nghiệm và âm thầm xây dựng nhà máy xử lý nước thải đầu tiên tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 (do Công ty cổ phần Đại Nam làm chủ đầu tư, cũng thuộc sở hữu của ông Huỳnh Uy Dũng). Nhà máy này có công suất xử lý 7.000 m3/ngày.

Qua quá trình áp dụng các biện pháp xử lý riêng, kết quả nước thải sau xử lý đạt tiêu chuẩn do Bộ Tài nguyên – Môi trường và Bộ Y tế quy định, ông Dũng quyết định thành lập doanh nghiệp và đầu tư lớn vào lĩnh vực này.

Giấy chứng nhận đăng ký  doanh nghiệp của Công ty Hằng Hữu Huỳnh, do Sở Kế hoạch - Đầu tư TP HCM cấp. Ảnh: H.H
Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của Công ty Hằng Hữu Huỳnh, do Sở Kế hoạch - Đầu tư TP HCM cấp. Ảnh: H.H

Trong giai đoạn 1, từ năm 2018 – 2021, Công ty cổ phần Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh sẽ đầu tư xây dựng 100 nhà máy xử lý nước thải trên cả nước. Bình quân vốn xây dựng mỗi nhà máy khoảng 100 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư xây dựng 100 nhà máy vào khoảng 10.000 tỷ đồng.

Theo ông Huỳnh Uy Dũng: “Trước mắt, tôi sẽ đầu tư, thực hiện xử lý nước thải cho các khu công nghiệp thuộc 2 tỉnh Bình Dương và Bình Phước; kế đó là các khu công nghiệp ở các tỉnh – thành miền Đông như: Đồng Nai, TP HCM và Long An. Sau đó, chúng tôi sẽ mở rộng, hình thành các nhà máy xử lý nước thải tại các địa phương ở miền Bắc và miền Trung, tập trung vào các "điểm nóng" là các khu công nghiệp đang gây ô nhiễm...

Các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp xả nguồn nước thải về nhà máy xử lý nước thải tập trung,... Công ty Hằng Hữu Huỳnh cam kết nhận trách nhiệm xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn quy định của nhà nước”.

Hình ảnh đối chứng giữa nước thải chưa xử lý (màu đen) và nước thải sau khi được nhà máy của ông Dũng xử lý (chai nước trong). Ảnh: H.H
Hình ảnh đối chứng giữa nước thải chưa xử lý (màu đen) và nước thải sau khi được nhà máy của ông Dũng xử lý (chai nước trong). Ảnh: H.H

Ông Bùi Thế Hùng – Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Khải Hoàn – VRG (Bình Dương) – nói: “Việc cho ra đời một doanh nghiệp chuyên xử lý nước thải, với sự đầu tư lớn như Công ty Hằng Hữu Huỳnh sẽ góp phần rất lớn cho các địa phương xử lý chất thải đã và đang gây ô nhiễm môi trường... Điều này cũng giúp các doanh nghiệp không phải lo về xử lý chất thải (vì vốn đầu tư nhà máy xử lý chất thải rất lớn, để yên tâm đầu tư sản xuất sản phẩm chính”.

Dự kiến đầu tháng 12.2018, nhà máy xử lý nước thải đầu tiên của Công ty Hằng Hữu Huỳnh tại khu công nghiệp Sóng Thần 2 sẽ chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động.

ĐÔNG ANH
TIN LIÊN QUAN

Bình Dương cấp phép cho ông Dũng "lò vôi" xây dựng khu đô thị 2.312 tỷ đồng

CAO HÙNG |

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị “khủng” của Công ty cổ phần Đại Nam (do ông Huỳnh Uy Dũng làm Tổng giám đốc), với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng...

Mỹ công khai chi tiết lệnh khám nhà ông Donald Trump

Thanh Hà |

Bộ Tư pháp Mỹ lấy 11 bộ tài liệu mật khỏi dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump trong khi thực hiện lệnh khám xét trong tuần này, theo tài liệu của tòa án công bố ngày 12.8. 

Đánh án ma túy ở vùng cao Sơn La

KHÁNH LINH |

Để có những chuyên án ma túy thành công, tóm gọn đối tượng và thu giữ tang vật là biết bao nỗ lực, vất vả, hy sinh của những cán bộ, chiến sĩ ở vùng cao Sơn La.  

Nhận định Brentford - Man United: "Quỷ đỏ" đứng dậy được chưa?

VIỆT HÙNG |

Thua tủi hổ trong ngày ra quân trước Brighton, Man United không còn cách nào khác ngoài việc phải thắng Brentford bằng mọi giá.

Chứng khoán: Đừng tự trói mình vì quá thận trọng khi nhịp hồi phục vẫn còn

Thế Lâm |

Thị trường chứng khoán với VN-Index tuần giao dịch vừa kết thúc có 3 phiên tăng và 2 phiên giảm. Thị trường cho thấy vẫn khỏe khi 2 phiên giảm giữa tuần không thể khiến thị trường điều chỉnh sâu hơn.

Dự báo thời tiết 13.8: Miền Bắc mưa vào sáng và đêm, ngày nắng gián đoạn

AN AN |

Dự báo thời tiết hôm nay 13.8, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to tập trung vào sáng sớm và đêm. Ngày nắng gián đoạn với nhiệt độ cao nhất khoảng 32 độ C. 

Mỹ yêu cầu bị chú nơi sinh trong hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam

Thanh Hà |

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo, từ ngày 15.8.2022, tất cả công dân Việt Nam xin thị thực với mẫu hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam cần yêu cầu cơ quan chức năng bổ sung thông tin bị chú về nơi sinh trước ngày phỏng vấn.

U16 Việt Nam giành ngôi Á quân giải U16 Đông Nam Á 2022

NHÓM PV |

Với thất bại sát nút 0-1 trước Indonesia trong trận chung kết, U16 Việt Nam khép lại hành trình tại giải U16 Đông Nam Á 2022 với ngôi Á quân.

Bình Dương cấp phép cho ông Dũng "lò vôi" xây dựng khu đô thị 2.312 tỷ đồng

CAO HÙNG |

Mới đây, UBND tỉnh Bình Dương đã chính thức chấp thuận chủ trương đầu tư khu đô thị “khủng” của Công ty cổ phần Đại Nam (do ông Huỳnh Uy Dũng làm Tổng giám đốc), với số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng...